VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

 

Mô tả

VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

Có rất nhiều tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp. Có thể kể đến virus, vi khuẩn, môi trường, thời tiết, khí hậu… Trẻ bệnh có biểu hiện như: sốt cao, khó thở, ho khan, nghẹt mũi. Bệnh biến có khả năng biến chứng thành viêm mũi dị ứng, hen suyễn và một số bệnh lý nguy hiểm khác. Các nguyên nhân cụ thể gây viêm đường hô hấp mà bố mẹ cần đề phòng:
📌Thay đổi thời tiết bất thường: biến đổi nhiệt độ, đổi ẩm khi giao mùa thường kèm theo cơn ho kéo dài ở trẻ. Hiện tượng không khí lạnh tràn vào, khiến mũi và thực quản chịu tác động mạnh. Trẻ dễ bị cảm lạnh hoặc bệnh vặt kem theo viêm đường hô hấp.
📌 Chất dị ứng: ăn thực phẩm dị ứng như hải sản, thịt động vật… hoặc tiếp xúc với lông chó mèo cũng gây ra tình trạng khó thở, kích ứng mũi của trẻ. Thường ở gia đình nuôi chó mẹ, tỷ lệ viêm đường hô hấp ở trẻ khá cao.
📌Môi trường sống: khói thuốc của bố hoặc người xung quanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ, có khả năng suy giảm hệ miễn dịch dẫn đến ung thư phổi. Ngoài ra bụi bẩn và ô nhiễm nước, chất thải cũng là nguyên nhân gây bệnh.
📌Uống nước lạnh, nước đá: cho trẻ uống nước ngăn mát hoặc nước đá sẽ làm tăng nguy cơ viêm họng.
📌 Bệnh lý: ngoài các tác động bệnh ngoài thì bệnh lý nền trong cơ thể trẻ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đường hô hấp của con. Ví dụ như: cảm, sốt, sổ mũi, hen suyễn, còi xương…
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'DR. MAYA CHĂM CON D NGUYÊN NHÂN VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ #CEO.THIEUVANANH'

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.